Profile

Join date: Mar 23, 2022

About

CÓ NÊN ĐỊNH CƯ LATVIA ĐỂ TẬN HƯỞNG MÔI TRƯỜNG SỐNG TRONG LÀNH?


Có nên Định cư Latvia tận hưởng môi trường sống trong lành hay không. Latvia được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường sống trong lành, con người thân thiện, khí hậu mát mẻ quanh năm,... Không chỉ riêng các gia đình Việt Nam mà nhiều cư dân quốc gia khác cũng rất mong muốn được sinh sống tại Latvia.


Có nên định cư Latvia để tận hưởng môi trường sống trong lành


Chuẩn bị


Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm khi chuyển ra nước ngoài là tìm một địa điểm và thành phố để sinh sống. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ngay cả trước khi chuyển nơi ở bằng cách duyệt qua các cổng thông tin trực tuyến về bất động sản ở Latvia. Khi bạn đến đất nước này, cách dễ nhất và thuận tiện nhất cho bạn là liên hệ với các nhà môi giới địa phương. Họ quen thuộc hơn với các vùng lân cận và có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhà ở hơn.


Trong hầu hết các khoản cho thuê ở nước ngoài, bạn cần phải trả tiền cho các tiện ích của bạn như điện, nước, khí đốt và thu gom rác thải. Tại các thành phố trung tâm của Latvia, mức phí trung bình hàng tháng cho các dịch vụ thiết yếu của bạn là € 200. Kết nối Internet của bạn với tốc độ 10mbps có giá khoảng € 2 một tháng và các cuộc gọi trả trước di động nội hạt được tính phí € 0,10 mỗi phút.


Săn nhà và căn hộ


Người nước ngoài được phép mua tài sản ở Latvia. Nhưng do quá trình lâu dài nên mới tậu được một chiếc thì bạn thuê sẽ hợp lý hơn, rẻ hơn. Hầu hết các căn hộ đều được trang bị nội thất và sẵn sàng cho người ở, nhưng đây cũng là một yếu tố khiến lương hàng tháng cao hơn. Dựa trên thời gian lưu trú dự kiến ​​của bạn, bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa hợp đồng thuê ngắn hạn (0-6 tháng) hoặc thuê dài hạn.


Riga là trung tâm của nền kinh tế Latvia, thị trường thương mại và phần lớn các văn phòng công ty. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều người nước ngoài nhất vì có các trung tâm thương mại, nhà hàng và siêu thị đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ. Bạn có thể tìm thấy một căn hộ một phòng ngủ ở Riga với giá 350 € mỗi tháng và một căn ba phòng ngủ với giá 600 €.


Chi phí sinh hoạt ở Latvia


Giá cả ở Latvia khá hợp lý. Trung bình, giá thuê một căn hộ hai phòng ở trung tâm Riga là 400 euro (số liệu cho năm 2021). Giá thành của một căn hộ được tính từ tổng diện tích của chính mặt bằng. Đối với một mét vuông ở trung tâm thành phố, bạn cần phải trả trong khoảng hai nghìn rưỡi euro. Ở các khu dân cư, giá sẽ tương đối thấp hơn. Đối với một mét vuông trong một khu dân cư của thành phố, bạn cần phải trả 900 - 980 euro.


Tìm hiểu thêm: https://www.youtube.com/watch?v=t2rS3DKVJ0U


Hệ thống ngân hàng của Cộng hòa Latvia


Một trong những lợi thế khi sinh sống ở Latvia là luật pháp tài chính tự do và nền kinh tế ổn định khiến các ngân hàng của Latvia trở nên hấp dẫn đối với một số lượng lớn các doanh nhân châu Âu. Điểm cộng chắc chắn của việc mở tài khoản hoặc cho vay là việc tuân thủ nghiêm ngặt các bí mật ngân hàng, nếu tiết lộ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Đồng thời, các ngân hàng Latvia cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ cấp độ Châu Âu trong phạm vi dịch vụ đa dạng nhất. Cần lưu ý rằng trong những năm gần đây, các tổ chức ngân hàng Latvia đã rất tích cực phát triển hệ thống quản lý tài khoản từ xa.


Khu nghỉ dưỡng ở Latvia


Cách Riga nửa giờ đồng hồ, bạn đã đến Jurmala - nơi có lợi thế lớn nhất khi sống ở Latvia, và là khu nghỉ mát nổi tiếng nhất vùng Baltics. Jurmala luôn hiếu khách và dễ mến. Jurmala nổi tiếng với khí hậu ôn hòa dễ chịu - đây là một khu nghỉ dưỡng hoàn toàn không cần di thực.


Những khu nghỉ dưỡng ấm cúng của Latvia là lý do chính khiến nhiều người nước ngoài quan tâm đến việc mua bất động sản ở quốc gia vùng Baltic này. Phạm vi chào bán trên thị trường khá rộng: đây là các căn hộ studio tiện nghi, nhà nhỏ kiểu nông thôn và căn hộ áp mái có diện tích lớn. Và chất lượng đồ đạc trong nhà và cơ sở hạ tầng phát triển tốt giúp bạn có thể thoải mái dành thời gian ở đây vào bất kỳ mùa nào. Bảo hiểm nhà ở Latvia sẽ giúp tránh những tình huống khó chịu và những chi phí không lường trước được.


Tìm hiểu thêm chương trình định cư Latvia tại: https://gig.com.vn/dinh-cu-latvia/

Định cư Latvia

More actions